1. dotran133

  dotran133 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Tớ chỉ nhớ mỗi phần tự luận

  1)
  Thực vật quý hiếm là gì ? Nêu những biện pháp mà em biết để bảo vệ sự đa dạng thực vật ?
  2)
  Nêu dặc điểm chung của thực vật Hạt kín ?
  3)
  Nêu một số vai trò của thực vật
  4)
  Vì sao nói :''Rừng cây là lá phổi xanh của con người ''
  Vì sao cần phải Trồng cây gây rừng
   
 2. mecuacon1

  mecuacon1 Guest

  Vai trò của thực vật:
  -thực vật cung cấp ôxi và thức ăn cho động vật.
  - thực vật cung cấp nơi ở và nơi sinh sản cho động vật
  - từ thực vật người ta có thể làm thuốc, lấy gỗ, ăn quả, ...
   
 3. mecuacon1

  mecuacon1 Guest

  Hạt kín là nhóm thực vật có hoa, có đặc điểm chung là:
  + Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng
  + Cơ quan sinh sản gồm hoa, quả, hạt, hạt được­ vỏ quả bao bọc kín
  + Có môi tr­ường sống đa dạng, là nhóm thực vật tiến hoá nhất
   
 4. mecuacon1

  mecuacon1 Guest

  Thực vật quý hiếm là những loài thực vật có giá trị về mặt này hay mặt khác và có xu hướng ngày càng ít đi do bị khai thác quá mức.
  biện pháp bảo vệ sự đa dạng của thực vật:
  +ngăn phá rừng; hạn chế khai thác bừa bãi; xây dựng vườn bảo vệ thực vật; cấm buôn bán thực vật quý hiếm kể cả xuất khẩu; kêu gọi mọi người bảo vệ thực vật quý hiếm
   
 5. mecuacon1

  mecuacon1 Guest

  Rừng là lá phổi xanh của trái đất. Cây xanh, trong quá trình quang hợp, hấp thụ khí cacbonic và nhả ra khí ôxy cần thiết cho sự sống. Rừng có tác dụng làm trong sạch không khí. Tán lá cản và giữ bụi. Lá cây tiết ra nhiều loại chất kháng khuẩn có tác dụng tiêu diệt vi trùng gây bệnh trong không khí.
  Rừng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có nhiều loài quý hiếm. Trong rừng có nhiều loại cây khác nhau. Đây là nguồn thực phẩm, nguồn nguyên liệu quý cho công nghiệp và dược phẩm, là nguồn gen hoang dại có giá trị trong lai tạo giống mới cho nông nghiệp và chăn nuôi.

  Rừng bảo vệ và cải tạo đất. Nhờ có tán lá xoè rộng như chiếc ô, nước mưa không xối thẳng xuống mặt đất, nắng không đốt cháy mặt đất, nên lớp đất trên mặt khó bị rửa trôi theo nước mưa. Rừng nuôi đất, bồi bổ cho đất.

  Đất rừng hầu như tự bón phân, vì cành lá rơi rụng từ cây sẽ bị phân huỷ, tạo thành các chất dinh dưỡng, làm tăng độ màu mỡ của đất. Đất phì nhiêu, tơi xốp sẽ thấm tốt, giữ nước tốt và hạn chế xói mòn. Vùng bãi triều ven biển có các rừng sú, vẹt, đước, vừa chắn sóng, vừa giữ phù sa, làm cho bờ biển không những không bị xói, mà còn được bồi đắp và tiến ra phía trước.

  Rừng có tác dụng điều hoà dòng chảy trong sông ngòi và dưới đất. Nước mưa rơi xuống vùng có rừng bị giữ lại nhiều hơn trong tán cây và trong đất, do đó lượng dòng chảy do mưa trong mùa lũ giảm đi. Rừng cản không cho dòng chảy mặt chảy quá nhanh, làm cho lũ xuất hiện chậm hơn, giảm mức độ đột ngột và ác liệt của từng trận lũ. Nước thấm xuống đất rừng vừa là nguồn dự trữ nuôi cây và các sinh vật sống trong đất, vừa chảy rất chậm về nuôi các sông trong thời gian không mưa. Do đó những vùng có nhiều rừng che phủ sẽ giảm bớt được thiên tai hạn hán và lũ lụt. Rừng càng nằm gần đầu nguồn sông, tác dụng điều hoà dòng chảy càng lớn hơn.

  Rừng có giá trị lớn về du lịch. Vì rừng có nhiều phong cảnh đẹp, với nhiều loại động thực vật hoang dã, lôi cuốn sự ham hiểu biết, trí tò mò của mọi người. Khí hậu trong rừng mát mẻ, điều hoà, không khí sạch sẽ còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

  Nói tóm lại, rừng có giá trị nhiều mặt cho con người. Vì các nhu cầu ngày càng tăng của mình, con người không thể không khai thác rừng. Tuy nhiên, nếu biết khai thác một cách hợp lý và có kế hoạch trồng rừng thích hợp, chúng ta sẽ vẫn vừa thoả mãn được các nhu cầu của mình, vừa không làm tổn hại đến rừng.
   
 6. leemin_28

  leemin_28 Guest

  1. TV quý hiếm là những loài TV có giá trị về mặt này hay mặt khác và có xu hướng ngày càng ít đi do bị khai thác quá mức.
  Nguyên nhân : nhiều loài cây có giá trị kinh tế đã bị khai thác bừa bãi, cùng với sự tàn phá tràn lan các khu rừng để phục vụ nhu cầu đời sống.
  Hậu quả: nhiều loài cây bị giảm đáng kể về số lượng, môi trường sống của chúng bị thu hẹp hoặc bị mất đi, nhiều loài trở nên hiếm, thậm chí một số loài có nguy cơ bị tiêu diệt
  => Cần bảo vệ nhân giống cây quý hiếm!
   
 7. leemin_28

  leemin_28 Guest


  2. - Các dạng thân chính: thân đứng (thân gỗ, thân cột, thân cỏ); thân leo ( thân quấn, tua cuốn).
  - Các loại thân biến dạng: thân củ, thân rễ, thân mọng nước
  - Lá gồm 2 nhóm: lá đơn, lá kép.
  - Kiểu gân lá: hình mạng, song song, hình cung.
  - Các loại lá biến dạng:lá biến thành gai, lá vảy, lá dự trữ, tay móc, tua cuốn.
  - Có hai loại rễ chính: rễ cọc, rễ chùm.
  - Các loại rễ biến dạng: rễ củ, rễ móc, rễ thở, giác mút.
  -Quả được chia thành 2 nhóm: quả thịt (quả mộng, quả hạch); quả khô ( quả khô nẻ, quả khô không nẻ)
  -Hạt nằm trong quả
   
 8. leemin_28

  leemin_28 Guest

  Nêu một số vai trò của thực vật
  Vai trò là!
  - Cung cấp oxy
  - Lọc không khí
  - Cung cấp bóng mát
  - Làm đồ ăn
  - Làm gỗ
  .............................
   
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577