1. ankhongu

    ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,063
    Điểm thành tích:
    151
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Dong Da secondary school
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Giải hệ phương trình
    upload_2019-6-26_22-55-19.png

    Con a) em biết làm rồi, chỉ còn con b) thì mới cần nhờ mọi người giúp thôi ạ
     
  2. lengoctutb

    lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,246
    Điểm thành tích:
    196

    $b)$ $hpt \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a^{2}(b-c)=-\frac{5}{3} \\ b^{2}(c-a)=-3 \\ c^{2}(a-b)=\frac{1}{3} \end{matrix}\right. (1)$
    $\Rightarrow a^{2}(b-c)+b^{2}(c-a)+c^{2}(a-b)=-\frac{5}{3}-3+\frac{1}{3} \Leftrightarrow (a-b)(b-c)(a-c)=-\frac{13}{3} \Leftrightarrow (a-b)(b-c)(c-a)=\frac{13}{3}$
    Mà $(1) \Rightarrow a^{2}b^{2}c^{2}(a-b)(b-c)(c-a)=\frac{5}{3}=a^{2}b^{2}c^{2}.\frac{13}{3} \Leftrightarrow a^{2}b^{2}c^{2}=\frac{5}{13}$
     
    ankhongu thích bài này.
  3. ankhongu

    ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,063
    Điểm thành tích:
    151
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Dong Da secondary school

    Nghĩa là sai đề hả bạn ?
     
  4. lengoctutb

    lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,246
    Điểm thành tích:
    196

    Ừa đề sai đó bạn $!$
    Mình cũng thử kiểm tra bằng WoframAlpha rồi $!$
     
  5. tiểu tuyết

    tiểu tuyết Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    333
    Điểm thành tích:
    66
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Quỳnh Thiện

    Bài 1
    Từ [tex]a+b+c=0 =>a=-b-c[/tex]
    [tex]=>a^3+b^3+c^3=-(b+c)^3+b^3+c^3=0[/tex]
    [tex]=>3bc(b+c)=0[/tex]
    => bc=0 hoặc b+c=0
    Với [tex]bc=0[/tex] thì [tex]b=0[/tex] hoặc [tex]c=0[/tex] c=0
    Giả sử b=0 khi đó [tex]a+c=0[/tex]
    =>[tex]a^1^3+b^1^3+c^1^3=a^1^3+c^1^3=(a+c).h(x)=0[/tex]
    Với [tex]b+c=0 =>a=0[/tex]
    =>[tex]a^1^3+b^1^3+c^1^3=b^1^3+c^1^3=(b+c).q(x)=0[/tex]
    Vậy ..........................................................................................
     
    ankhongu thích bài này.
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577